Kịch bản chơi game Ngạo Kiếm mobile

A.NỘI DUNG KỊCH BẢN TRÒ CHƠI

I. GIỚI THIỆU TRÒ CHƠI

1. Tên trò chơi

Tên tại Việt Nam: Ngạo Kiếm Mobile

 

2. Nguồn gốc trò chơi

Ngạo Kiếm Mobile là trò chơi có nguồn gốc từ Trung Quốc. Đây là một trong những game mobile đã được phát hành ổn định tại thị trường Trung Quốc và thu hút được khá đông người chơi, đã và đang  thành công với các tính năng mới mẻ so với các thể loại game kiếm hiệp Mobile. Game có cốt truyện mang phong cách kiếm hiệp với các tính năng đề cao tính cộng đồng: kết bạn, bang hội, thế lực…; Các tính năng đặc trưng: làm nhiệm vụ, nâng cấp, ghép đồ, luyện ngọc ….; Các tính năng tùy biến nhân vật đa dạng qua trang phục thời trang.

Ngạo Kiếm Mobile sở hữu công nghệ đồ họa cùng với một giao diện dễ nhìn, bắt mắt và một lối chơi đa dạng, hấp dẫn. Kế thừa những tính năng độc đáo của những game kiếm hiệp mobile đi trước và bổ sung những tính năng mới lạ, Ngạo Kiếm Mobile đã tạo cho mình nhiều tính năng riêng biệt, hấp dẫn, lôi cuốn người chơi so với các game cùng thể loại. Ngạo Kiếm Mobile được Công ty TNHH Soha chính thức phân phối tại thị trường Việt Nam

 

3. Ngôn ngữ trong trò chơi

Ở những quốc gia có nhà phát hành chính thức trò chơi được chuyển ngữ thành tiếng bản địa. Tại Việt Nam, ngôn ngữ sử dụng trong trò chơi là tiếng Việt, được chuyển ngữ từ tiếng Hoa.

Môi trường ngôn ngữ trong trò chơi được đảm bảo lành mạnh, tuân thủ  theo đúng quy định của Nghị định 72/2013/NĐ-CP ngày 15 tháng 7 năm 2013 về Quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng; Thông tư số 24/2014/TT-BTTTT  ngày 29 tháng 12 năm 2014 quy định chi tiết về hoạt động quản lý, cung cấp và sử dụng dịch vụ trò chơi điện tử trên mạng; Thông tư số 04/2009/TT-BVHTTDL ngày 16 tháng 12 năm 2009 của Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch quy định chi tiết thi hành một số quy định tại Quy chế hoạt động văn và kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng  ban hành kèm theo Nghị định 103/2009/NĐ-CP  ngày 06/11/2009 của Chính Phủ và các qui định có liên quan của pháp luật hiện hành.

 

 

4. Loại hình trò chơi

Ngạo Kiếm Mobile là game trên điện thoại di động thuộc thể loại G1 (Massively Mutilplayer Online Role-Playing Game - Trò chơi trực tuyến nhập vai nhiều người chơi).

Đây là một game mobile có đồ họa nổi bật so với thị trường hiện nay. Game chơi trên các môi trường iOS và Android, chỉ cần kết nối internet và một bản cài đặt nhỏ, người chơi có thể thỏa sức bôn tẩu trong thế giới kiếm hiệp của Ngạo Kiếm Mobile.

Sự mới mẻ của Ngạo Kiếm Mobile được thể hiện ở đồ họa 2D, hình ảnh chân thực, tươi sáng, các tính năng bang hội, thế lực giúp xây dựng tính cộng đồng trong game, tính năng boss thế giới cho phép người chơi nhận được những món đồ quý hiếm. Tính năng trang phục thời trang đa dạng cho phép người chơi có thể tạo nhân vật theo sở thích của  riêng mình.

Hệ thống nhiệm vụ trong game rất phong phú, hình ảnh độc đáo dễ thương làm cho người chơi bị cuốn hút.

Các hiệu ứng, nhân vật trong game được đầu tư xây dựng trau chuốt, kỹ lưỡng dựa trên những nền tảng của các tựa game kiếm hiệp đi trước cho người chơi một cảm giác thân thuộc.

Để bắt đầu trò chơi, người chơi sẽ bắt đầu đăng ký tài khoản cho mình tại website. Sau đó, người chơi tạo cho mình một nhân vật và vào trò chơi thưởng thức những âm thanh, hình ảnh của thế giới kiếm hiệp.

 

II. Điểm nổi bật, đặc sắc của game Ngạo Kiếm Mobile

  1. Điểm nổi bật và đặc sắc

Điểm đặc sắc lớn nhất của Ngạo Kiếm Mobile chính là nền tảng đồ họa được chau chuốt vô cùng tỉ mỉ với thiết kế nhân vật 3D khá ấn tượng. Môi trường và phong cảnh cũng được chi tiết hóa một cách chân thực nhất có thể. Có thể nói, Ngạo Kiếm Mobile đem lại cảm giác về mặt đồ họa là không hề thua kém so với các webgame 2D.

Tất nhiên, để đổi lấy nền đồ họa chất lượng HD, nhà phát triển đã phải dựng một bộ cài khá nặng lên tới 470 MB (khoảng 130 MB cho bản thường) với yêu cầu bắt buộc chạy trên các dòng máy cao cấp. Ngoài ra, cũng khá đáng tiếc khi ở thời điểm hiện tại Ngạo Kiếm Mobile mới chỉ hỗ trợ một nền tảng duy nhất là Android.

Ngạo Kiếm Mobile cho phép người chơi lựa chọn một trong bốn môn phái là Thiếu Lâm, Cổ Mộ, Đào Hoa Đảo và Toàn Chân. Mỗi môn phái lại sở hữu bộ skill đặc trưng và các đòn nộ khí rất đẹp mắt. Các skill này sẽ được mở khóa dần dần theo level và người chơi sẽ phải tốn mana để sử dụng, một trong những điểm tưởng chừng như đã bị quên lãng trong các game kiếm hiệp thời nay.

Với hệ thống auto từ A-Z, Ngạo Kiếm Mobile giúp người chơi nhanh chóng đạt đến level cần thiết để mở khóa các tính năng mới như phụ bản, thú cưỡi hay các mini-game như Oẳn tù tì. Nhìn chung, hệ thống các tính năng trong Ngạo Kiếm Mobile là khá phong phú, hệ thống bản đồ thế giới cũng rất rộng lớn, các hoạt động là đủ để người chơi khám phá hết cả ngày.

Phần đồ họa của Ngạo Kiếm Mobile không chỉ ghi điểm ở chất lượng hình ảnh mà giao diện cũng được thiết kế khá gọn gàng. Hai nút mũi tên nằm ở hai góc trái phải cho phép người chơi thu gọn thanh tính năng và nút skill. Phần thể hiện mini-map đã được thay thế bằng giờ, Wifi và vạch pin cho phép người chơi biết được tình trạng hiện tại của máy.

* Một số hình ảnh của trò chơi:

2. Phiên bản phát hành.

Phiên bản hiện tại trên iOS và Android là 3.1.0

Phiên bản trên PC là 3.1.0
Phiên bản windows phone: 3.1.0.0

3. Phương pháp và kết quả phân loại trò chơi điện tử theo độ tuổi.

Trò chơi đưa người chơi đến với một thế mang đậm màu sắc kiếm hiệp. Thông qua các nhiệm vụ được tổ chức dưới dạng các game nhỏ liên tục xuất hiện trong trò chơi, người chơi sẽ được tăng cường các kỹ năng học hỏi, kỹ năng xã hội, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng chiến đấu chống lại các thế lực xấu

Hệ thống nhân vật ưa nhìn, hệ thống trang bị hình ảnh ấn tượng, thiết kế đẹp mắt cùng các tính năng hấp dẫn cũng là một điểm cuốn hút người chơi

Bên cạnh đó, Ngạo Kiếm Mobile là game kiếm hiệp trên mobile tiêu biểu với lối chơi chiến đấu, người chơi sẽ được trải nghiệm những cảm giác mới lạ và hồi hộp, hấp dẫn khi so tài cùng nhau trên đấu trường Luận Kiếm, thể hiện kỹ năng tuyệt vời của mình.

Game Play đơn giản, dễ chơi, hình ảnh đẹp mắt phù hợp với đối tượng từ 18 tuổi trở lên có thể chơi game.

 

 

B.PHƯƠNG ÁN KỸ THUẬT

1. Số lượng và Sơ đồ chi tiết hệ thống thiết bị cung cấp trò chơi điện tử:

2. Địa chỉ nơi đặt hệ thống thiết bị cung cấp trò chơi:

- Địa điểm đặt máy chủ: Trung tâm dữ liệu VDC: Lô IIA, Làng Quốc tế Thăng Long, Phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội

3. Hệ thống thiết bị cung cấp dịch vụ trò chơi:

  1. Phần chính:

a.Phần chính:

Gồm 3 server chính trong đó server Login, quản lý đăng nhập vào game, và làm nhiệm vụ backup dữ liệu, monitoring các server(cài đặt ganglia monitor), Game server1(cài đặt các game S1, S3,S5,S7, S9….), Game server2(S2,S4,S6,S8….), cài đặt ứng dụng chơi game, sau khi người chơi đang nhập thành công

             - Switch sử dụng: 01 Switch Cisco 3560

             b. Phần dự phòng:

- UPS đảm bảo hệ thống server hoạt động tối đa 30 phút.

- Hệ thống máy phát điện đảm bảo hệ thống server hoạt động 24/7.

              switch dự phòng được nhà cung cấp dịch vụ (ISP VDC, cho mượn nếu gặp sự cố hỏng switch trong quá trình khắc phục switch hoặc thay thế mới)

             c. Phương án đảm bảo chất lượng và dự phòng sự cố

- Cam kết và nội dung cam kết về chất lượng dịch vụ

o     Soha Game cam kết chất lượng dịch vụ đáp ứng 24/7 và thời gian hoạt động, điều hành trò chơi 24/24.

o       Triển khai hệ thống máy chủ dự phòng, nguồn điện dự phòng.

o       Triển khai hệ thống hỗ trợ khách hàng (đường dây nóng, hỗ trợ trực tuyến trên web, hỗ trợ qua email, ..), thực hiện chế độ trực kỹ thuật và trực hỗ trợ khách hàng.

Công cụ Ganglia được sử dụng để theo dõi lưu lượng đường truyền, theo dõi các kết nối ,số lượng người truy cập trên từng server.

- Quy trình, thủ tục theo dõi chất lượng dịch vụ
    Hệ thống được theo dõi và giám sát liên tục 24/24, sử dụng Ganglia để giám sát toàn bộ tải đường truyền, CPU, RAM, HDD của từng server

 

Hệ thống theo dõi tình trạng máy chủ, tài nguyên sử dụng trên máy chủ và cảnh báo nếu có sự cố xãy ra, đảm bảo dịch vụ hoạt động 24/7

Lưu ý:

+ Mô tả chi tiết chức năng các thiết bị

+ Phải có hệ thống thiết bị của VC kết nối tới các doanh nghiệp Internet (ISP), tới các doanh nghiệp đối tác (thanh toán, …),…

+ Có thành phần là thiết bị mạng (router, switch, firewall, …)

+ Các thành phần thiết bị hỗ trợ công tác quản lý, giám sát hoạt động của mạng lưới dịch vụ,

+ Bổ sung thông tin về các phần mềm mà DN dự kiến sử dụng để lưu trữ:

 (Chức năng về lưu trữ, tra cứu thông tin người chơi (tên, CMND, ngày tháng năm sinh,….) tối thiểu 6 tháng sau khi người chơi ngừng sử dụng dịch vụ:

 

    Khi đăng ký sử dụng các dịch vụ trò chơi điện tử trên mạng do Công ty Cổ phần VCCorp cung cấp và vận hành, người dùng được yêu cầu đăng ký đầy đủ các thông tin cá nhân như sau:

Họ và tên;

Ngày, tháng, năm sinh

Địa chỉ đăng ký thường trú

Số CMND hoặc số hộ chiếu, ngày cấp, nơi cấp của người chơi

VCCorp áp dụng giải pháp kỹ thuật tiên tiến cùng công nghệ lưu trữ dữ liệu lớn cho phép hệ thống kỹ thuật của VCCorp có khả năng lưu trữ các thông tin cá nhân của người chơi trong suốt quá trình chơi và trong vòng 06 tháng sau khi người chơi ngừng cung cấp dịch vụ đáp ứng quy định Khoản 2 Điều 6 Thông tư 24/2014/TT-BTTTT

 

(Chức năng lưu trữ, quản lý tính cước, tra cứu thanh toán của người chơi)

(Chức năng hiển thị cảnh báo trên màn hình trò chơi, ….)

(Chức năng quản lý thời gian chơi:

Phương pháp quản lý: Quản lý thời gian chơi của người chơi căn cứ theo độ tuổi của người chơi. Cụ thể như sau:

- Dựa trên thông tin đăng ký của người chơi, hệ thống quản trị sẽ thiết lập tính năng quản lý giờ chơi theo 2 đối tượng: người chơi dưới 18 tuổi hoặc người chơi từ đủ 18 tuổi trở lên.

Cơ sở dữ liệu và hệ thống quản trị của VCCorp cho phép lưu trữ và cập nhật đầy đủ thông tin cá nhân của người chơi.

Với người chơi ở độ tuổi dưới 18 tuổi: hệ thống sẽ thiết lập để quản lý tổng thời gian chơi các trò chơi trong cùng hệ thống sohagame.vn của người chơi không vượt quá 180 phút trong vòng 24 giờ mỗi ngày. Các trò chơi điện tử G1 sẽ được tích hợp tính năng cập nhật thời gian chơi một phút một lần về hệ thống chung của Sohagame. Hệ thống Sohagame sẽ lưu trữ thời gian chơi chung các game, cập nhật thông tin thời gian chơi từ các game G1. Trường hợp vượt quá 180 phút, phần cập nhật thời gian sẽ tự động đăng xuất đối với người chơi dưới 18 tuổi, và sau đó sẽ không thể đăng nhập để tiếp tục sử dụng dịch vụ đồng thời hệ thống sẽ hiển thị nội dung thông báo người chơi đã sử dụng hết thời gian 180 phút chơi trong vòng 24h mỗi ngày. Người chơi được khuyến cáo quay lại sau.

Hệ thống quản lý giờ chơi thực hiện việc quản lý thời gian chơi của người chơi từ 00h đến 24h hàng ngày.

 

4. Mô tả biện pháp để hiển thị liên tục thông tin về kết quả phân loại trò chơi theo độ tuổi;

Việc hiển thị trên diễn đàn trò chơi:

Hiển thị trên màn hình thiết bị di động khi người dùng đăng nhập vào trò chơi:

5. Mô tả biện pháp để hiển thị thông tin khuyến cáo “ Chơi quá 180 phút một ngày sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe” trên diễn đàn trò chơi và màn hình thiết bị trong suốt quá trình chơi:

Việc hiển thị trên diễn đàn trò chơi:

6. Mô tả chi tiết hệ thống quản lý thông tin tài khoản  của người chơi:

Lưu ý: Thông tin người chơi có các thông tin sau:

Họ và tên;

Ngày, tháng, năm sinh;

Địa chỉ đăng ký thường trú;

Số Chứng minh nhân dân hoặc số hộ chiếu, ngày cấp, nơi cấp;

Số điện thoại, địa chỉ thư điện tử (nếu có).

Cơ sở dữ liệu và hệ thống quản trị của VCCorp cho phép lưu trữ và cập nhật đầy đủ thông tin cá nhân của người chơi:

 

Tin tức liên quan
Game SG140